Khi làm bếp, có thể bạn sẽ gặp phải những sự cố nhỏ như dao dính mủ, xoong nồi bị ố đen, dầu mỡ dây ra đầy góc bếp… Xin mách bạn một số mẹo nhỏ sau:
Tẩy vết nghệ bám vào xoong, bát:
Bạn hãy lấy một ít lòng trắng trứng gà hoặc vịt, chà mạnh vào những chỗ có nghệ, xoong, bát sẽ trắng lại bình thường.
Chùi nylon bị mốc:
Khi vật dụng bằng nylon bị mốc, bạn hãy cắt ½ trái chanh chà xát lên chỗ mốc cho đến khi sạch vết mốc, lấy giẻ khô lau lạị.
Xóa vết gỉ trên dao:
Dao để lâu ngày có vết gỉ bạn chỉ cần lấy một miếng củ cải chà mạnh tay trên thân dao, dao sẽ sáng trở lại.
Dao dính nhựa:
Sau khi cắt mít, đu đủ, su su, dao của bạn thường bị dính nhựa, lau rửa bình thường rất khó sạch. Bạn có thể dùng một miếng giẻ, nhúng chút dầu ăn để chùi dao.
Chùi rửa xoong chảo bị đen:
Xoong nhôm nấu lâu ngày bị ố vàng hay đen, bạn hãy lấy nước lã pha chút giấm cho vào xoong rồi đun sôi. Chỉ sau 1 phút bạn sẽ thấy xoong của bạn trắng thế nào. Nếu xoong chảo còn bị đóng dơ bên trong, rắc muối lên vết dơ và để yên trong vài giờ, sau đó cọ rửa nhẹ, vết dơ sẽ đi hết.
Tẩy vết dầu mỡ trên tường bếp:
Khi nấu ăn, dầu mỡ thường bắn ra sàn nhà, tường bếp trông rất dơ. Bạn đã dùng nước tẩy rửa nhưng không sạch. Hãy thêm một ít giấm vào nước đề tẩy rửa, bạn sẽ dễ dàng lau sạch vết dầu mỡ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét