Nhãn

4 tháng 11, 2011

232. Nguyễn Thanh Phượng con gái 3D giàu cỡ nào?

Xem thêm: Con rể Nguyễn Tấn Dũng và đầu số di động 099 http://tuan7n.blogspot.com/2010/12/con-re-nguyen-tan-dung-va-au-so-di-ong.html


Phượng chắc là giỏi, các quan chức CS dùng xiền tham nhũng cho con đi học ở những trường danh giá nhất của các nước tư bổn giãy chết, chúng sẽ quay lại VN và sẽ được ba má chúng chuyển giao dần quyền lực, đến 1 lúc nào đó, không giữ nổi đảng nữa, chúng sẽ chuyển giao hết quyền lực cho con cái họ hàng của chúng - đấy là cách LĐCS phòng thân, đảm bảo cho tính mạng, tài sản của chúng. Tất cả tài sản tham nhũng bỗng dưng được hợp pháp hóa – giống Nga Sô vậy – thật là nhất cử lưỡng tiện... dân ngu khu đen thì sao nhể?!

“Tuy thế, việc thăng tiến vượt trội của Phượng, và những cánh cửa rộng mở đón chào Phượng và anh em của cô”, là “bằng chứng cho thấy cách thức mà tầng lớp lãnh đạo (Việt Nam) bảo đảm cho con cái họ những vị trí đầy lợi thế về giáo dục, chính trị và cả kinh tế”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) của cả ba công ty kinh doanh vốn, chứng khoán và bất động sản Nguyễn Thanh Phượng nắm thêm vai trò trong khu vực ngân hàng

Bà Phượng, sinh năm 1980, là con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng (áo đen bên trái) được cho là doanh nhân trẻ thành đạt ở Việt Nam

Tin đăng trên trang web của chính Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt cho hay bà Phượng, chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty quản lý quỹ Bản Việt, chủ tịch HĐQT công ty chứng khoán Bản Việt và chủ tịch HĐQT công ty bất động sản Bản Việt được bầu làm thành viên HĐQT Ngân hàng Bản Việt.


Bản tin ngày 3/11 nói Ngân hàng Gia Định đã thông qua việc đổi tên thành Ngân hàng Bản Việt.

“Đại hội cổ đông bất thường sáng ngày 3/11 của ngân hàng TMCP Gia Định (GiaDinhBank) đã thông qua sửa đổi điều lệ đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) và tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỷ đồng (95 triệu đôla) lên 3.000 tỷ đồng (142 triệu đôla)”.

Đại hội này cũng thông qua việc bầu bổ sung bà Nguyễn Thanh Phượng làm thành viên HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2010-2014.

Công ty chứng khoán Bản Việt chính là công ty tư vấn cho GiaDinhBank để chào bán 100 triệu cổ phần nhằm tăng vốn hồi cuối tháng Bảy năm nay.

Bản tin trích điều họ gọi là nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online nói một nhóm cổ đông đã mua với tỷ lệ tối thiểu 30% vốn điều lệ của GiaDinhBank.

“Cổ đông lớn nhất của GiaDinhBank là Vietcombank cũng đã cơ bản hoàn tất thương vụ bán hết 30% vốn cho một số cổ đông”.

Thông tin trên website của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt nói bà Phượng từng làm Giám đốc đầu tư của quỹ Vietnam Holding, một quỹ đầu tư niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

“Ngoài ra, bà Phượng từng giữ vị trí Phó Giám đốc tài chính của Công ty Liên doanh Holcim (Việt Nam), một tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ”.

Chồng bà Nguyễn Thanh Phượng là ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Ông Hoàng, người Mỹ gốc Việt, hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo Tuổi Trẻ cách đây 5 năm, Nguyễn Thanh Phượng nói "Tôi yêu nghề đầu tư tài chính vì theo quan điểm cá nhân, tôi cho nó là đỉnh cao của rất nhiều nghề".

"Tôi nghĩ có vài điều mà người ta cũng có thể học được từ một cô gái tuổi đôi mươi như tôi....là nên làm nhiều và nói ít thôi", Phượng nói thêm.

Hiếm khi thấy Thủ tướng Dũng và phu nhân (bên phải) xuất hiện cùng con cái trước công chúng

‘Người năng động’

Trong các điện tín ngoại giao Sứ quán Hoa Kỳ gửi về nước bị trang web Wikileaks tiết lộ mới đây, cũng có bức điện liên quan tới con cái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Tp HCM, ông Seth Winnick trong Công điện ngày 26/12/2006 đã tóm lược tin tức thu thập được về các người con của ông Nguyễn Tấn Dũng trong đó có Nguyễn Thanh Phượng.

Báo Người Việt gần đây trích lời ông Winnick viết: “Phượng giống cha như đúc, và dường như trong ba người con ông thủ tướng, Phượng là người năng động nhất. Trong câu chuyện với chúng tôi, cô tỏ ra cởi mở, tò mò, và chăm chú. Rõ ràng cô là một người có tài”.

“Tuy thế, việc thăng tiến vượt trội của Phượng, và những cánh cửa rộng mở đón chào Phượng và anh em của cô”, là “bằng chứng cho thấy cách thức mà tầng lớp lãnh đạo (Việt Nam) bảo đảm cho con cái họ những vị trí đầy lợi thế về giáo dục, chính trị và cả kinh tế”.

Công điện đơn cử một vài ví dụ, “Tháng 1/2006, lúc mới hơn 25 tuổi, Phượng đã là giám đốc đầu tư của công ty Vietnam Holding Asset Management, quản trị vốn đầu tư 112 triệu đôla của các nhà đầu tư Thụy Sĩ.

Ðến tháng 11 cùng năm, Phượng lên làm chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Ðầu Tư Chứng Khoán Bản Việt với nhiều trăm tỷ đồng Việt Nam đến từ các cá nhân và doanh nghiệp tư nhân Việt Nam”.

Tại sao người ta có thể tin tưởng để giao một số vốn không lồ như thế cho một người trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm như Phượng?

Tổng Lãnh Sự Seth Winnick trả lời câu hỏi này thay cho lời kết của công điện: “Tất nhiên, về mặt chính trị, giao quỹ đầu tư cho cô con gái cưng của thủ tướng quản lý, là một điều khôn ngoan, nhất là khi quỹ này tập trung vào việc đầu tư trong những ngành mà nhà nước kiểm soát, như dầu khí, ngân hàng và công nghệ thông tin”.

Bức điện này cũng nói về việc Tổng Thống Bush làm Thủ tướng Dũng hơi ngỡ ngàng khi ông Bush đột nhiên đề cập đến mối quan hệ giữa các con ông Dũng với phía Hoa Kỳ trong chuyến thăm Việt Nam của ông Bush hồi năm 2006 để dự hội nghị thượng đỉnh APEC tại Hà Nội.

Bức điện có đoạn mô tả rằng “Theo một nguồn tin đáng tin cậy ở thành phố Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Dũng giật mình khi Tổng Thống Bush hỏi han về việc học hành cũng như những liên hệ khác của các con ông tại Hoa Kỳ”.

21 nhận xét:

 1. CON VUA THI SE LAM VUA, CON THAY CHUA THI QUET LA DA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tương ai chứ . ma` gioi khiep
   .... con thu tương thi noi gi nua. po tayyy

   Xóa
 2. cang ngay nguoi dan cang cam thay mat long tin o dang , o chinh phu boi bi tham o tham nhung . toan ho hao chong tham nhung nhung tat ca can bo tu xa len tinh len trung uong deu nhu nhau ca chang ai che tien .luon tim cach duc khoet cho day tui minh de lai noi kho cho nhung nguoi lao dong thoi cu ho con tin o dang o nha nuoc con gio thi ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hỏng hết rùi bạn, giờ đây thói quen của dân là đi đâu, đến đâu, việc gì cũng phong bì. Bọn chúng nhận rồi thì mới yên tâm còn ko bik việc đến đâu...hic ==> mất xiền mà vẫn zui huhuhu! ĐCS VN mà ko đổi mới thì ko xong, sập chế độ như chơi, nhưng với những con người của đảng như vậy thì đổi mới làm sao????

   Xóa
 3. hok dam xia zo may van de nay,

  Trả lờiXóa
 4. Sao chị Phượng giầu thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vì "chị" phượng là "bà trẻ" của hơn 80TR dân VN ấy mà!

   Xóa
 5. Cho chet thang viet bai nay...may ranh qua ha ku?

  Trả lờiXóa
 6. Kính chào các ban!
  Cty Xây dựng Nhà Yến TẦM CAO VIỆT
  cần hợp tác xây dựng làng yến với các đối tác có vốn nhàn rỗi. TẦM CAO VIỆT cùng các bạn quản lí làng yến trên khắp lãnh thổ Việt Nam ( từ Đà Nẵng đến Cà Mau).Chúng tôi cung cấp công nghệ và thiết bị nhà yến và các bạn ra vốn.
  =:=>> Hợp tác phát triển để tương lai xuất khẩu ra nước ngoài.
  Nhu cầu về sức khỏe là 1 trong những nhu cầu thiết yếu nhất của con người thời nay.

  Trả lờiXóa
 7. Sập mẹ chế dộ đi cho nhanh. Khốn nạn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tích cóp ít xiền rùi chờ pác nhỉ hì hì

   Xóa
 8. Con phuong heo chang qua la nho tai luu manh cua thang cho cs nguyen tan dung ma thoi.

  Trả lờiXóa
 9. Dm caj lu ban nưôc tham nh vo vet cua dan

  Trả lờiXóa
 10. ban nuok de. thu hoi neu chien trah ai se lam lih day.
  aj chiu hi sih de lam j

  Trả lờiXóa